เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธเนศ ไชยชนะ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนานักศึกษา ได้รับมอบหมายจากคณบดีวิทยาลัยพลังงานทดแทน ให้เป็นประธานในการเปิดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2567 พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร สโมสรนักศึกษาและรุ่นพี่ วิทยาลัยพลังงานทดแทนทุกสาขา ให้การต้อนรับน้องใหม่กันอย่างอบอุ่น สำหรับกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาใหม่ทั้งด้านการเรียน การสอน การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ณ วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้