วิทยาลัยพลังงานทดแทนให้ความสำคัญต่อการเชื่อมโยงข้อมูลนักศึกษาและบุคคลากรในวิทยาลัยผ่านระบบฐานข้อมูลกลางมหาวิทยาลัยเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การบริหารจัดการวิทยาลัยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเต็มที่ โดยการทำนี้เป็นการรวบรวมข้อมูลทั้งทางด้านการศึกษาและบุคคลที่สำคัญ เช่น ข้อมูลส่วนตัว, ประวัติการศึกษา, และประสบการณ์ทำงานของนักศึกษาและบุคคลากร ซึ่งทำให้งานบริหารจัดการสามารถดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ และการตัดสินใจที่ถูกต้องเพื่อปรับปรุงสิ่งที่จำเป็นในการพัฒนาวิทยาลัยไปสู่ระดับ Digital Faculty  จึงได้จัดโครงการสนับสนุนนโยบายด้านเทคโนโลยีดิจิทัล โดยมีคุณฐิติกร บุญราศรี  นักวิเคราะห์นโยบายและแผน  เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ การสนับสนุนด้าน Data Center Digital Signature  ในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์  2576  เวลา 09.00 น. – 16.00 น.  ณ วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้