🏆🥇🥈นักศึกษา และคณาจารย์ วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัลผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ประจำปี 2567 (Higher Education Innovation Awards 2024)
.
ผลงาน นักศึกษา และคณาจารย์ วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัล 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 ถ้วยรางวัลระดับดีมาก
🏆🥇รางวัลเหรียญทอง และรางวัลระดับดีมาก กลุ่มด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีวัสดุ และ BCG Economy Model เรื่อง นวัตกรรมโรงเรือนปลูกพืชผสานเซลล์แสงอาทิตย์แบบกึ่งโปร่งแสงสำหรับเกษตรอัจฉริยะ โดย นายพิเชษฐ์ ทานิล นายภานุวิชญ์ พุทธรักษา นายภารดร กันธะ ผศ.ดร.สุลักษณา มงคล ผศ.ดร.สราวุธ พลวงษ์ศรี รศ.ดร.อัครินทร์ อินทเวศน์
🥈รางวัลเหรียญเงิน กลุ่มด้านเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร เรื่อง บ่อเลี้ยงจิ้งหรีดอัจฉริยะที่มีการควบคุมสภาวะอากาศในบ่อเพาะเลี้ยงจิ้งหรีดด้วยระบบผลิตไฟฟ้าและความร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ร่วมกับปั๊มความร้อน โดย นายภานุวิชญ์ พุทธรักษา ว่าที่ ร.ต. เสาวลักษณ์ อินกล่ำ ผศ.ดร.สราวุธ พลวงษ์ศรี ผศ.ดร.สุลักษณา มงคล ผศ.ดร.จุฑาภรณ์ ชนะถาวร รศ.ดร.ชวโรจน์ ใจสิน
จากการร่วมประกวดผลงานวัตกรรมสายอุดมศึกษา ประจำปี 2567 จัดโดย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ Thailand Research Expo 2024 สานพลังวิจัย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยังยืน ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิรด์ กรุงเทพฯ