วิทยาลัยพลังงานทดแทนยินดีต้อนรับผู้บรรยายเรื่องโรงติดต่อและโรคเรื้อรัง จากกรมส่งเสริมสุขภาพ ซึ่งเรื่องนี้เป็นหัวข้อที่มีความสำคัญอย่างมากในการพัฒนาสังคมและชุมชนที่มีสุขภาพแข็งแรงและยั่งยืน ผู้บรรยายท่านนี้มีความเชี่ยวชาญในด้านการแพร่เชื้อโรคและการป้องกันโรคเรื้อรังอย่างเป็นทางการ การเรียนรู้เกี่ยวกับโรคเรื้อรังและวิธีการป้องกันจากโรคนี้จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาชุมชนที่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืนในระยะยาว การมีผู้บรรยายท่านนี้เข้าร่วมในกิจกรรมการศึกษาที่มุ่งเน้นให้ความรู้และความเข้าใจในเรื่องนี้ก็จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อนักศึกษาและบุคลากรในวิทยาลัย ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างช่องทางให้นักศึกษาได้มีโอกาสในการศึกษาและฝึกฝนความรู้ที่หลากหลายและเข้มแข็งในด้านสุขภาพรวมถึงการเข้าใจเกี่ยวกับการรับมือกับโรคเรื้อรังในชุมชนได้ดียิ่งขึ้น การมีการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญจะเป็นการเสริมสร้างพลังที่มีผลต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสังคมที่มีสุขภาพแข็งแรงและยั่งยืนที่สุดในทุกๆ ด้านของชีวิตชุมชน  เมื่อวันที่ 11  มีนาคม  2567  ณ  วิทยาลัยพลังานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้