วิทยาลัยพลังงานทดแทน ได้จัดทำ โครงการพัฒนานักศึกษาเป็นผู้ประกอบการ และบัณฑิตที่เป็นผู้ประกอบการ  และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทัดพงศ์ อวิโรธนานนท์  สังกัดคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นวิทยากรบรรยายเพื่อพัฒนานักศึกษาให้เป็นผู้ประกอบการ และก่อให้เกิดผู้ประกอบการใหม่ที่ดี มีความรู้ รวมถึงทักษะทางด้านวิชาชีพ ให้ได้รับความรู้ในการประกอบธุรกิจจะทำให้สามารถนำความรู้ที่ได้รับมาพัฒนาศักยภาพ  สามารถเป็นผู้ประกอบการใหม่ที่ประสบความสำเร็จ ทั้งนี้วิทยาลัยพลังงานทดแทนได้ดำเนินการโครงการส่งเสริมการเป็นผู้ประกอบการมาอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจึงมีแนวคิดในการส่งเสริมให้ความรู้ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2567  ณ วิทยาลัยพลังงานทดแทน  มหาวิทยาลัยแม่โจ้