ปรับปรุงข้อมูล : 8/7/2562 0:01:23     ที่มา : วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 154

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม

วิทยาลัยพลังงานทดแทน ได้รับการประกาศจัดตั้งเป็นส่วนงานภายในที่มีฐานะเทียบเท่าคณะ ในวันที่ 15 ตุลาคม 2554
โดยเปิดรับนักศึกษาสาขาวิชาพลังงานทดแทนรุ่นแรกมาตั้งแต่ปีการศึกษา 2552 จนถึงปัจจุบันมีนักศึกษาสำเร็จการศึกษาไปแล้ว 4 รุ่น การปลูกฝังให้นักศึกษาเป็นคนดี มีจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อตนเอง ครอบครัวและสังคมให้สมกับการเป็นนักศึกษาสาขาพลังงานทดแทน  เป็นบทบาทหน้าที่ของคณาจารย์ที่มีความใกล้ชิดกับนักศึกษาจะช่วยกันถ่ายทอดวัฒนธรรมองค์กรอันดีงามให้นักศึกษาได้รับรู้และช่วยกันสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ดังนั้นวิทยาลัยพลังงานทดแทนจึงจัดโครงการอนุรักษ์ ประเพณี วัฒนธรรม วันสถาปนาวิทยาลัยพลังงานทดแทนในโอกาสวันครบรอบการก่อตั้งวิทยาลัยฯ ในวันที่  16 ตุลาคม 2561 ซึ่งวิทยาลัยฯจะจัดให้มีกิจกรรมทำบุญในวันสถาปนาวิทยาลัยพลังงานทดแทน และกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ให้แก่ชุมชน/วัด  เช่น การรณรงค์การประหยัดพลังงาน การคัดแยกขยะ การผลิตพลังงานทดแทน เป็นต้น  โดยกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมในลักษณะนี้ในวันที่ 16 ตุลาคมเป็นประจำทุกปี เพื่อให้บุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่าได้มีส่วนร่วมอนุรักษ์และสืบสานประเพณี วัฒนธรรมองค์กรอันดีงามจากรุ่นสู่รุ่น